Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 09 : 131
Năm 2020 : 3.376
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường PTDTBT TH Hoàng Thu Phố Số 2 điểm sáng về xây dựng cảnh quan trường lớp “Sạch - Xanh - Đẹp - An toàn - Hiệu quả”.

Xây dưng cảnh quan trường lớp hiện nay là một trong những nhiệm vụ trong tâm của các đơn vị trường học. Bởi khi có môi trường giáo dục tốt sẽ góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục, đặc biệt là công tác giáo dục toàn diện cho học sinh.

 Một trong nhũng vấn đề đặt ra là: Xây dựng những gì để môi trường giáo dục vừa sạch, xanh,  đẹp, an toàn lại hiệu quả?  Kinh phí, nguồn lực để xây dựng lấy ở đâu?  Để trả lời được hai câu hỏi trên nhà trường đã họp thống nhất dự kiến những hạng mục cần xây dựng, những nhiệm vụ cần duy trì hàng ngày. Đề xuất với cấp ủy, chính quyền địa phương; họp phụ huynh dự kiến các nguồn lực cần huy động trong và ngoài địa phương.

Họp phụ huynh đầu năm

Sau khi có được sự đồng thuận từ địa phương nhà trường tiếp tục tranh thủ sự ủng hộ,  giúp đỡ từ các tổ chức, doanh nghiệp đang thi công trên địa bàn.Kết quả, đã thống nhất huy động được 20 triệu đồng tiền mặt, 454 ngày công, vật liệu quy tiền trên 30 triệu đồng.

Thầy cô giáo cùng học sinh chăm sóc rau

Các em học sinh được học tập, thực hành tại mô hình. Học tập gắn với thực tiễn được phát huy, mô hình thu hút đông đảo các em học sinh hưởng ứng tham gia.

Học sinh áp dụng kiến thức học được vào thực tiễn.

Môi trường học tập thân thiện, hiệu quả được nhà trường quan tâm xây dựng. Tại đây các em học sinh được tham gia học các tiết học ngoài trời, các buổi giáo dục kĩ năng sống với không gian thoáng đãng, gần gũi với thiên nhiên.

Học sinh học tập, thực hành tại lớp học - thư viện ngoài trời

Là một trường bán trú với tổng số 140 em học sinh bán trú. Công tác quản lí, bảo đảm an toàn cho học sinh luôn được nhà trường quan tâm. Ngoài việc phối hợp với các ban ngành đoàn thể để bảo đảm an toàn thì nhà trường cũng cần được quy hoạch khép kín bằng hệ thống tường bao, hàng rao kiên cố.

Thây cô cùng phụ huynh tham gia xây dựng tường rào quanh trường.

Bên cạnh những công trình hỗ trợ tích cực cho hoạt động học tập nhà trường đã quan tâm đến việc hình thành các tiểu công viên. Đây là những không gian đẹp, ngoài việc là nơi để thầy và trò tham quam, thư giãn hàng ngày thí đó cũng là nơi để giáo dục các em trồng và chăm sóc các loại cây, hoa, nuôi cá… Góp phần giáo dục ý thức chăm sóc, bảo vệ, giữ gìn vệ sinh nơi công cộng.

Học sinh chăm sóc khuôn viên trường.

Phát huy những thành công đã làm được, nhà trường tiếp tục  nỗ lực hơn nữa trong công tác xây  dựng cảnh quan trường lớp để đáp ứng căn bản những yêu cầu giáo dục nhằm nâng cao hiệu quả chất lượng toàn diện.

Một góc khuôn viên trường

 


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới